[CHIA SẺ] Những điều cần lưu ý để sử dụng máy nổ bỏng AN TOÀN
Máy nổ bỏng là một phân nhánh khác của động cơ nổ
đốt trong. Nó là một thiết bị được dùng để chế biến các loại hạt: gạo, bắp, dẻ
(nhỏ),...thành các món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng. Do đó nó rất mọi người ưa
chuộng và được dùng nhiều trong gia đình và sản xuất công nghiệp. Vậy chúng ta
cần lưu ý những gì để có thể sử dụng máy nổ bỏng hạt được an toàn nhất cho bản
thân? Hãy cùng tìm hiểu các điều đó qua bài viết bên dưới nhé!
1. Chọn đúng loại máy phù hợp với nhu cầu
- Đây cũng là điều góp phần giúp cho bạn sử dụng được
toàn và tránh lãng phí hơn.
- VD: bạn muốn làm ra thật nhiều bắp nổ nhưng lại chọn
máy có công suất nhỏ và cố gắng nhồi nhét thì sẽ làm ra bắp không được chính đều
và ngon. Nguy hiểm hơn nữa, nó sẽ gây ra hỏng và cháy nổ máy.
2. Trong quá trình sử dụng
- Đặt máy ở nơi dễ dàng quan sát và kiểm soát để dễ
dàng xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra. Tránh đặt ở không bằng phẳng, chênh
vênh.
- Không được tiếp xúc trực tiếp với máy nổ bỏng ngô,
có thể sẽ gây ra những vụ bỏng tay cho bạn, bởi nhiệt độ máy nổ khi hoạt động
là cực kỳ cao.
- Không được để trẻ em và động vật tiếp xúc.
3. Sau khi sử dụng
- Nên để cho máy nổ bắp rang bơ nghỉ ngơi từ 3 - 5
phút mỗi lần nổ bỏng, đều này sẽ giúp cho máy được hoạt động tốt nhất, tăng
thêm độ bền và tuổi thọ sử dụng của máy. Cũng như tránh làm cho đầu nổ bỏng quá
nhiệt, gây ra các vụ cháy nổ.
- Vệ sinh và kiểm tra thật kỹ máy nổ sau khi không còn
sử dụng để xem nó có hư hại ở bộ phận nào không.
- Bảo dưỡng định kỳ máy nổ đúng hạn cũng góp phần tăng
thêm sự an toàn khi sử dụng nó.
- Bảo quản máy nổ ở nơi khô ráo, tránh nơi ẩm mốc.
Trên đây là những điều cần lưu ý để đảm bảo sử dụng máy
nổ bỏng được an toàn nhất cho người dùng. Hãy đến với dongcoxangVinafarm để trải
nghiệm những dòng máy nổ mới nhất nhé!
Xem thêm các hệ thống liên kết của Vinafarm:
Nhận xét
Đăng nhận xét